Ưu điểm & Nhược điểm của Nước đóng chai

Nuoc Tinh Khiet Va Nuoc Cat 1 300x169 1 1

Ưu điểm & Nhược điểm của Nước đóng chai

Uống nước đóng chai chắc chắn sẽ tốt cho cơ thể bạn hơn so với soda hoặc các đồ uống có đường khác, và nó chắc chắn rất tiện lợi, nhưng thói quen mua nước đóng chai có thể làm tổn hại đến túi tiền của bạn và hành tinh.

Ưu điểm

Tiện lợi

Lọi ích chính của nước đóng chai là sự tiện lợi. Sẽ vô cùng tiện lợi khi bạn luôn có nguồn nước uống an toàn sẵn sàng cung cấp cho bạn khi đang ngồi trên xe, đi bộ đường dài, chạy bộ hoặc bất cứ nơi đâu mà không có sẵn nguồn nước. Nếu không có nước đóng chai, nhiều người có thể chuyển sang nước ngọt và nước trái cây nhiều đường để làm dịu cơn khát. Nước đóng chai là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn khi cần cung cấp đủ nước khi di chuyển.

Cứu cánh sau thiên tai

Sau thiên tai, đường nước có thể bị gián đoạn và các nhà máy xử lý nước có thể tạm thời không hoạt động, có nghĩa là nguồn nước cấp vào nhà bạn có thể bị ô nhiễm hoặc hoàn toàn không hoạt động được. Trong những trường hợp này, nước đóng chai là một cứu cánh cho các hộ gia đình trong vùng thiên tai bão lũ hủy hoại.

Nhược điểm

Đắt

Tùy thuộc vào kích thước của chai và nhãn hiệu, nước đóng chai có mức giá bán khác nhau đáng kể. Có một điều không đổi là nước đóng chai đắt hơn nhiều so với việc sử dụng nước lọc (nước đóng chai có giá: 12.000đ/lít, nước lọc có giá 193đ/lít). Khi bạn mua một chai nước, bản thân nước chỉ tốn một phần nhỏ – phần tiền còn lại là chi phí đóng gói, vận chuyển, quảng cáo và các chi phí hành chính khác. Nhiều thông tin cho biết nước đóng chai có giá đắt hơn sữa, rượu vang hoặc dầu.

Lãng phí

Vấn đề lớn nhất với nước đóng chai là chất thải. Khi hết nước, vỏ chai vẫn còn. Theo thống kê đến chín mươi phần trăm vỏ chai nước bị bỏ vào thùng rác, gây lãng phí năng lượng và vật liệu cần thiết để tạo ra chúng, cũng như không gian bãi rác và các nguồn lực cần thiết để tạo ra những vỏ chai mới. Hãy tái chế những chai nước đã cạn của bạn bằng cách mua một chai nước bằng inox hoặc thủy tinh để có thể tái sử dụng nước lấy từ một thiết bị lọc nước như: cây nước uống nóng lạnh – máy lọc nước RO gia đình nhằm tiết kiệm chi phí mua nước uống đóng bình hoặc nước đóng chai và góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Kết

Nước là tài nguyên vô cùng quý giá đối với cơ thể mỗi con người, do đó bạn hãy luôn lựa chọn nguồn nước tốt nhất để uống vào cơ thể để luôn đảm bảo sức khỏe gia đình cũng như cộng đồng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Yêu cầu gọi lại